Nhựa là một trong những loại chất liệu được ứng dụng cực phổ biến và hầu như không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt cũng như quá trình sản xuất. Vậy nhựa thường được dùng để làm gì? Hãy cùng Logo Nhựa Tân Tiến tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Nhựa thường được dùng để làm gì?

 

Nhựa thường được dùng để làm gì?

Nhựa được làm từ gì?

Nhựa là một chất dẻo tổng hợp hoặc bán tổng hợp. Nhựa làm từ các sản phẩm tự nhiên như: Cellulose, than đá, khí tự nhiên, muối và dầu thô. Nhựa đã và đang trở thành loại nguyên vật liệu hiện đại. Được sử dụng rộng rãi để thay thế các nguồn nguyên vật liệu từ vải, gỗ, da, kim loại, thủy tinh… Bởi đặc tính của nhựa là có độ bền cao, khó vỡ và có nhiều màu sắc.

Nhựa thường được dùng để làm gì?

Ngày nay người ta thường trộn thêm các chất phụ gia khi sản xuất. Nhằm làm cải tiến hiệu suất như: làm tăng độ dai, độ cứng, độ mềm, độ dẻo,… và làm giảm chi phí sản xuất. Người ta thường độn các vật liệu rẻ tiền để làm cho sản phẩm rẻ hơn. Người ta còn độn thêm các chất chống cháy để làm giảm tính cháy của vật liệu. Các chất độn thường là các loại khoáng như đá phấn. Trong đó phẩm màu là các chất phụ gia phổ biến nhất.

Tính chất cơ bản của nhựa

 • Nhựa đều có tính chất cản nhiệt và cách điện tốt. Nhưng nhựa vẫn có thể thay đổi khi cần thiết. để dẫn điện.
 • Plastic có khả năng chống ăn mòn đối với nhiều chất tấn công khác. Vì thế plastic có độ bền cao và thích hợp để sử dụng trong môi trường khắc nghiệt.
 • Nhựa còn có loại trong suốt để làm các thiết bị quang học.
 • Nhựa dễ dàng được đúc thành các hình dạng phức tạp, cho phép các vật liệu khác được tích hợp vào các sản phẩm nhựa.
 • Nhựa có khả năng chống nước tốt.
 • So với kim loại, nhựa không bị gỉ sét và ít nhạy cảm với các tác nhân hóa học hay môt trường.
 • Các tính chất vật lý của một loại nhựa nhất định không hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu quy định. Nhưng để đáp ứng nhu cầu của ứng dụng cụ thể, nhựa có thể được sửa đổi bằng cách bổ sung chất độn gia cường, màu sắc, chất tạo bọt, chất chống cháy, chất làm dẻo,…

Nhựa thường được dùng để làm gì?

Nhựa thường được dùng để làm gì?

Nhựa là vật liệu cực kỳ linh hoạt và lý tưởng cho một loạt các ứng dụng trong đời sống và công nghiệp.

Hầu hết các sản phẩm nhựa mang lại lợi thế vì chúng có trọng lượng nhẹ. Một số còn có tính cách nhiệt và điện, nhưng một số lại có thế được chế tạo dùng để dẫn diện.

Chúng có khả năng chống ăn mòn với nhiều chất xúc tác trong môi trường khắc nhiệt. Có những loại trong suốt có thể làm nên các thiết bị quang học. Có những loại dễ dàng đúc thành các hình dạng phức tạp. Hoặc lắp ráp và tích hợp vào các sản phẩm khác mang tính năng khác nhau.

Nhựa thường được dùng để làm gì?

Về nguyên tắc thì chúng ta có thể chế tạo nhựa theo ứng dụng mong muốn bằng việc kết hợp các đặc tính của nhựa. Do các đặc tính hấp dẫn này, nhựa ngày càng được sử dụng phổ biến trong nhiều ứng dụng như: nông nghiệp, y tế, thể thao, giải trí, năng lượng điện,…

 • Nhựa Plastic PE: dùng làm túi xách các loại, thùng can dùng để đựng chất lỏng với nhiều kích cỡ khác nhau. có thể dùng làm nắp chai lọ nhưng dễ bị hấp thu mùi cần bảo quản ở những điều kiện thích hợp.
 • Nhựa Plastic PP(Polypropilen): Có giá thành thấp,bền xé và đứt dễ dàng có thể chịu được nhiệt độ cao khoảng 100 độ C thích hợp làm bao bì, logo nhựa dẻo.
 • Nhựa Plastic PS(Polystyren): cứng trong suốt, là một loại nhựa không màu nên rất dễ tạo màu thích hợp làm hộp xốp.
 • Nhựa PVC (Polyvinylclorua): PVC phần lớn dùng bao bọc dây cáp điện, làm ống thoát nước, áo mưa, màng nhựa gia dụng… màng co bao bọc các loại thực phẩm bảo quản, lưu hành trong thời gian ngắn như thịt sống, rau quả tươi…

Nhựa thường được dùng để làm gì?

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Nhựa thường được dùng để làm gì?“, nếu như bạn vẫn còn thắc mắc nào khác, xin vui lòng liên hệ cho Logo Nhựa Tân Tiến qua hotline hoặc gmail dưới đây để được tư vấn kịp thời nhé!

Xem thêm: Các loại nhựa được dùng để tái chế

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH SX – TM – DV NHỰA TÂN TIẾN

Bài viết liên quan

 • Tay kéo khóa cho áo khoác
  Mẫu tay kéo khóa cho áo khoác đẹp, ấn tượng
  31 Tháng Một, 2024

  Áo khoác là một trong những trang phục phổ biến nhất, được sử dụng trong nhiều dịp khác nhau. Để tạo nên điểm nhấn cho chiếc áo khoác, ngoài thiết kế, chất liệu, thì tay kéo khóa cũng là một yếu tố quan trọng cần được quan tâm. Một chiếc tay kéo khóa đẹp, ấn...

  Xem thêm
 • Các tiêu chí phân loại nhựa dẻo
  22 Tháng Một, 2024

  Nhựa dẻo, với đa dạng tính chất và ứng dụng, đã trở thành một thành phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày và công nghiệp. Để hiểu rõ hơn về sự phong phú của loại vật liệu này, chúng ta cần đi sâu vào các tiêu chí phân loại nhựa dẻo. Việc này không...

  Xem thêm
 • Chất liệu nhựa PVC có những ưu điểm gì?
  8 Tháng Tám, 2023

  Như mọi người đã được biết thì chất liệu nhựa PVC là loại chất liệu được ứng dụng trong rất nhiều các lĩnh vực như: xây dựng, may mặc, sản xuất,…  Vậy chất liệu nhựa PVC có những ưu điểm gì? Cùng Logo Nhựa Tân Tiến tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé! Chất...

  Xem thêm